Khám phá tính năng thông minh Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG

Tủ lạnh của bạn đột ngột gặp sự cố mà không rõ nguyên nhân. Sẽ mất rất nhiều thời gian nếu phải gọi thợ đến kiểm tra. Tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG đã được hãng phát triển để hỗ trợ người dùng tự chẩn đoán lỗi trên các thiết bị ngay tại nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất thông qua ứng dụng LG Smart ThinQ. Vậy, tính năng này hoạt động như thế nào? Khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

LG Smart ThinQ là gì?

LG Smart ThinQ là ứng dụng kiểm soát thiết bị gia dụng độc quyền của LG có khả năng kết nối và tương tác các thiết bị điện tử gia dụng với điện thoại thông minh. Ứng dụng Smart ThinQ sẽ giúp bạn điều khiển và theo dõi tình trạng hoạt động của tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bằng điện thoại thông minh thông qua wifi.

tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG qua ứng dụng LG ThinQ

Lợi ích của tính năng chẩn đoán thông minh Smart Diagnosis

Tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG sẽ báo tình trạng hoạt động cũng như các lỗi của tủ lạnh đến Smartphone, nhờ đó bạn sẽ biết được tủ lạnh đang gặp sự cố gì. Nếu bạn không có nhiều thời gian để mang tủ lạnh đến trung tâm bảo hành hay chờ đợi thợ đến kiểm tra, Smart Diagnosis sẽ là vị cứu tinh của bạn. Với những lỗi nhỏ, tính năng này sẽ giúp trung tâm bảo hành nắm bắt được tình trạng và dễ dàng hướng dẫn bạn khắc phục sự cố kỹ thuật của tủ lạnh qua điện thoại.

lợi ích của tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG

Để sử dụng tính năng Smart Diagnosis cũng như các tiện ích khác trong ứng dụng LG Smart ThinQ bạn hãy thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Trên điện thoại, vào cửa hàng ứng dụng (Google Play hoặc App Store) tìm kiếm “LG Smart ThinQ” >> chọn và tải về máy ứng dụng LG ThinQ

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, mở ứng dụng >> chọn “được” >> đăng nhập tài khoản, thực hiện theo các yêu cầu cung cấp thông tin và cấp quyền cho ứng dụng

cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 1 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập, xuất hiện màn hình chính của ứng dụng >> chọn biểu tượng “dấu +” để thêm thiết bị >> chọn Tủ lạnh

cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 3

Bước 4: Xuất hiện bước xác nhận “Có phải tủ lạnh có màn hình cảm ứng không?” >> ở đây chọn Không (Lưu ý: màn hình cảm ứng khác bảng điều khiển cảm ứng).

Bước 5: Làm theo hướng dẫn trên điện thoại: Nhấn nút bất kì trên tủ lạnh để bật màn hình >> nhấn giữ nút Wifi hoặc nút Kết nối/Connect trong vòng 3 giây >> Wi-fi led nhấp nháy trong quá trình kết nối là được.

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 4 5

Bước 6: Khi ấn giữ nút, các bạn phải chờ một chút để điện thoại dò tìm và kết nối, khi xong sẽ tự động hiện ra chỗ nhập pass wifi mà bạn chọn

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 6

Bước 7: Kết nối hoàn thành, chỉ cần ấn vào mục tủ lạnh đã kết nối bạn có thể chỉnh sửa nhiệt độ, các tính năng như làm lạnh nhanh, lọc mùi trong tủ lạnh ở bất cứ đâu chỉ cần có internet.

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 7

Bước 8: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải trong mục tủ lạnh >> chọn Smart Diagnosis >> Khởi động

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 8

– Trường hợp có kết nối internet thì tủ lạnh LG của bạn sẽ ngay lập tức gửi tình trạng hoạt động, các sự cố có thể xảy ra, đồng thời đưa ra cách khắc phục những tình trạng đó lên điện thoại.

cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 8.1

– Trong trường hợp không có mạng: Sau khi ấn “Khởi động” sẽ có thông báo lỗi hiện ra >> chọn “Chuẩn đoán khả thính không” >> Bấm giữ biểu tượng khóa trên tủ lạnh cho đến khi bảng điều khiển được khóa >> Mở cửa tủ lạnh và đặt mic của điện thoại vào logo Smart Diagnosis nằm gần bản lề >> nhấn Tiếp theo >> Bấm giữ nút Freezer cho đến khi hiển thị đếm ngược trên tủ lạnh >> Giữ điện thoại gần logo Smart Diagnosis >> Khi hoàn tất chẩn đoán sẽ có âm thanh báo hiệu phát ra

Cách sử dụng tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG bước 8.2

Lưu ý: Khi chẩn đoán qua cách kết nối trực tiếp thì sẽ cho thống kê chi tiết và đầy đủ hơn cách chẩn đoán qua kết nối wifi, như hiện số lần mở tủ trung bình, giải pháp.

Trên đây là cách cài đặt và sử dụng ứng dụng LG Smart ThinQ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng khi dễ dàng quản lý, điều khiển các thiết bị từ xa. Ứng dụng trực quan, hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu. Đặc biệt, tính năng Smart Diagnosis trên tủ lạnh LG cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian cho người bận rộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.